/
HOTLINE TƯ VẤN
0335.599.699
Nha Khoa Toàn Tiến

Công nghệ nha khoa

 

Cấy ghép răng implant công nghệ 3D – Giải pháp phục hình răng tối ưu

 

Trong những giải pháp phục hình đối với tình trạng mất răng hiện đại, cấy ghép răng implant là phương pháp đang được đánh giá cao nhất với khả năng mang lại hiệu quả phục hình toàn diện. Cắm ghép răng implant bằng công nghệ 3D tại Nha Khoa THỤC TOÀN sẽ giúp bạn phục hình răng với kết quả tối ưu, đem lại sự hài lòng và những giá trị hàng đầu trong cuộc sống.

cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình răng đã mất bằng cách cắm một trụ răng giả được làm từ chất liệu titanium – chất liệu có đặc tính tương thích sinh học cao và an toàn với cơ thể, để thay thế cho chân răng đã bị mất. Trụ titanium sau khi cấy sẽ dính chắt vào xương hàm và phát triển như một chân răng thật sự. Lúc này, sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên trụ đó để tạo ra chiếc răng có màu sắc và chiếc răng y thật.

Cấy ghép răng implant công nghệ 3D – Giải pháp phục hình răng tối ưu 1

Cấy ghép răng implant – kỹ thuật phục hình mất răng mang tính tối ưu

Thông thường, một răng implant được sử dụng trong kỹ thuật cấy ghép răng implant có cấu tạo như sau:

images Trụ implant: Có hình dáng như một chiếc đinh ốc, làm bằng titanium có độ tương thích cao đối với cơ thể người vì thế khi đưa vào xương hàm không xảy ra hiện tượng đào thải hay kích ứng. Trụ implant có chức năng như một chân răng thật, nâng đỡ răng sứ được phục hình bên trên.

images Khớp nối (Abutment): Là bộ phận kết nối giữa implant và thân răng giả bên trên. Khi implant đã tích hợp thành công thì mới gắn cố định khớp nối Abutment lên trên. Abutment đóng vai trò như một ngà răng ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.

images Thân răng: Là một mão răng sứ có lõi rỗng chụp lên đầu trên của khớp nối Abutment. Mão răng sứ có thể được chế tạo bằng các vật liệu khác nhau như: kim loại, sứ không kim loại Alumina, Zirconia, Cercon…Thân răng được phục hình bằng công nghệ CAD/CAM 3D sẽ có hình dáng, màu sắc, kích thước giống như răng thật đã mất trước đó.

Cấy ghép răng implant công nghệ 3D – Giải pháp phục hình răng tối ưu 2

Cấu tạo răng implant gồm 3 phần, tương đương với cấu trúc của răng thật

Cấy ghép răng implant được áp dụng cho những trường hợp nào?

Theo các chuyên gia nha khoa, cấy ghép răng implant có thể áp dụng hiệu quả và mang lại kết quả toàn diện đối với những trường hợp sau:

 Khách hàng trên 18 tuổi có nhu cầu phục hình răng, có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp… Nếu mắc phải các bệnh lý này, bệnh nhân cần được điều trị dứt điểm trước khi tiến hành làm răng răng implant.

 Bệnh nhân mất răng có xương hàm đủ điều kiện về độ dày, thể tích, mật độ xương… để tiến hành làm răng. Nếu yếu tố này không được đảm bảo, người bệnh có thể được chỉ định ghép xương hoặc nâng xoang để đảm bảo nền tảng tốt nhất cho ca cấy ghép được diễn ra an toàn và thành công.

 Bệnh nhân mới bị mất răng hoặc đã mất răng lâu năm.

 Bệnh nhân bị mất 1 răng hàm, răng cửa hoặc răng khểnh.

 Bệnh nhân bị mất 2 hoặc nhiều răng, các răng bị mất kế cận hoặc cách xa nhau.

 Bệnh nhân bị hư tổn răng quá nặng, cần phải nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến các răng khác có thể thực hiện trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

trong rang implant

Cấy ghép răng implant có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng trên 18 tuổi.

Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng implant

Hiện nay, cấy ghép răng implant là giải pháp phục hình mất răng đang được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn. Bằng những ưu điểm vượt trội, kỹ thuật này mang đến những giá trị mang tính trọn đời cho người bệnh và cải thiện cuộc sống.

 Cải thiện các chức năng răng: Cấy ghép răng implant giúp cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả, ngăn ngừa các bệnh lý về hệ tiêu hóa có nguy cơ xảy ra do mất răng.

 Mang đến hàm răng đều đẹp: Răng implant có kết cấu và hình dáng giống với răng thật, do đó rất khó phân biệt sau khi phục hình thành công. Nhờ đó, người bệnh có thể hoàn toàn tự tin với hàm răng đều đẹp của mình và có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống.

 Ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả: Sau khi mất răng, bệnh nhân thường gặp phải tình trạng tiêu xương do sự kích thích của chân răng lên xương hàm không còn. Tình trạng này khiến cơ mặt mất đi sự nâng đỡ, khiến gương mặt bị biến dạng và lão hóa nhanh hơn thông thường. Cấy ghép răng implant với trụ implant được cấy vào xương hàm, đảm bảo sự kích thích tương tự như chân răng thật từ trụ implant lên xương, nhờ đó đảm bảo ngăn ngừa tiêu xương.

 Khả năng mang lại hiệu quả trọn đời: Sau khi tích hợp với xương hàm, trụ implant trở thành 1 phần của cơ thể, do đó không thể bong bật trong quá trình ăn nhai và sử dụng. Bên cạnh đó, đặc tính thần titanium giúp implant không bị biến tính trong môi trường khoang miệng và có thể duy trì hiệu quả trọn đời.

Cấy ghép răng implant công nghệ 3D – Giải pháp phục hình răng tối ưu 4

Cấy ghép răng implant mang lại những ưu điểm nổi trội và những giá trị trọn đời cho người bệnh, giúp cải thiện sức khỏe và cuộc sống

Cấy ghép răng implant với công nghệ 3D hiện đại tại Nha Khoa

Hiện nay, trên cả nước, Nha Khoa TOÀN TIẾN là địa chỉ nha khoa tiên phong trong việc thực hiện công nghệ cấy ghép răng implant 3D hiện đại. Với kỹ thuật cấy ghép răng implant Fast 3D – kỹ thuật implant đang được đánh giá cao nhất về tính hiện đại, an toàn và khả năng đạt được hiệu quả toàn diện, cấy răng implant tại Nha Khoa cam kết mang đến cho khách hàng kết quả cấy ghép tốt như mong đợi, phục hình hoàn hảo răng bị mất với chất lượng vượt trội.

Cấy ghép răng implant công nghệ 3D – Giải pháp phục hình răng tối ưu 5

Công nghệ cấy ghép răng implant Fast 3D hiện đại tại Nha Khoa

 Nhiều giá trị hữu ích hơn: Công nghệ cấy răng implant Fast 3D sử dụng trụ Implant Spiral Tech của Mỹ, thay thế hiệu quả cho tất cả các trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng với tốc độ tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, có độ bền vượt trội và khả năng duy trì kết quả trọn đời.

 Sự tham gia của các bác sĩ giỏi: Trực tiếp tiến hành thăm khám, tư vấn và điều trị cho bệnh nhân là các bác sĩ đã được đào tạo chuyên sâu, bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị và phục hình mất răng.

 Công nghệ hiện đại hàng đầu: Nhằm đảm bảo ca cắm ghép răng implant đạt kết quả chính xác với hiệu quả như mong đợi, Nha Khoa ứng dụng hệ thống thiết bị chuyên khoa hiện đại vào thăm khám, lên kế hoạch và tiến hành cấy ghép: máy chụp phim x-quang bằng hệ thống Cone Bean CT 3D, phần mềm Simplant 3D, máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric)…

 Quy trình theo tiêu chuẩn: Ca cấy ghép răng implant thực hiện chuyên nghiệp, đảm bảo những tiêu chuẩn của quy trình cấy ghép implant quốc tế và các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

Quy trình cấy ghép răng implant 

 Bước 1: Kiểm tra tình hình răng miệng của bệnh nhân

Để ca cấy ghép răng implant thuận lợi, nhanh chóng, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra khi thực hiện phục hình, nhất là tình trạng nhiễm trùng. Thì điều đầu tiên, bác sĩ phải kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng của bệnh nhân, các bệnh lý liên quan để có hướng điều trị thích hợp nhất.

 Bước 2: Chụp phim X-Quang kiểm tra cấu trúc xương

Nha Khoa được trang bị máy X quang ConeBeam CT 3D giúp bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và hệ thống các dây thần kinh liên quan. Nhờ vào số liệu thu nhập được bác sĩ sẽ nắm vững tình trạng xương hàm của bệnh nhân có đủ để cấy ghép răng implant không và nên áp dụng loại implant nào là là phù hợp.

 Bước 3: Cấy ghép răng implant giả định bằng phần mềm Simplant 3D

Từ số liệu thu được ở bước 2, bác sĩ Nha Khoa sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng Simplant 3D để mô phỏng vị trí cấy răng implant trên không gian 3 chiều. Dựa vào công cụ này bạn có thể biết được quá trình cấy ghép implant của mình được thực hiện thế nào và thống nhất với bác sĩ phác đồ điều trị để có được kết quả phục hình tốt nhất.

quy-trinh-cay-ghep-rang-implant

Quy trình cấy ghép răng implant theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế tại Nha Khoa THục Toàn.

 Bước 4: Tiến hành quy trình cấy ghép implant tại phòng nha vô trùng và hiện đại

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách nướu và khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant. Thời gian để làm răng cho 1 trụ implant mất khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cần một thời gian cho trụ implant tích hợp vào xương. Khoảng từ 3-6 tháng sau đó sẽ phục hình răng sứ theo kế hoạch đã đề ra. Nhiều trường hợp vẫn có thể phục hình răng sứ trong vòng 1 ngày nhưng phải đảm bảo các điều kiện khác.

 Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Để đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona- Đức. Từ kết quả chụp phim này bác sĩ sẽ xem xét thử implant được cấy ghép có chắc chắc không đồng thời kiểm tra lục tác động lên implant và răng sứ khi nhai có giúp chắc chắc không nhằm khắc phục kịp thời.

Cấy ghép răng implant công nghệ 3D – Giải pháp phục hình răng tối ưu 6Cấy ghép răng implant công nghệ 3D – Giải pháp phục hình răng tối ưu 7Cấy ghép răng implant công nghệ 3D – Giải pháp phục hình răng tối ưu 8Kết quả cấy ghép răng implant cho khách hàng Nha Khoa.
(Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng cụ thể của mỗi người)

Chi phí cấy ghép răng implant tại Nha Khoa

Với mong muốn mang đến cho khách hàng liệu trình điều trị hiện đại và an toàn với mức chi phí hợp lý, Nha Khoa đang áp dụng mức giá cho dịch vụ cấy ghép răng implant như sau:

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

Một số câu hỏi thường gặp về cắm ghép răng implant

images Cấy ghép implant có đau không?

Cắm ghép implant không đau bởi trước khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê hoặc tiền mê cho bạn vì vậy sẽ không cảm thấy bất cứ cảm giác đau nhức nào. Thời gian viêm sưng có thể kéo dài từ 2-3 ngày sau cắm ghép răng implantnhưng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm cho bạn và sau 5-7 ngày sẽ hết sưng.

images  Răng implant có tuổi thọ bao lâu?

Trung bình răng implant có độ bền từ 15-20 năm, tuy nhiên nếu được chăm sóc và bảo vệ tốt có thể duy trì vĩnh viễn. Tuổi thọ răng implant phụ thuộc vào chất lượng răng sứ mà bạn lựa chọn và kỹ thuật phục hình.

images Tại sao cấy ghép răng implant có chi phí cao hơn các phương pháp khác?

Cấy ghép răng implant là tiểu phẫu phức tạp, yêu cầu cao về máy móc trang thiết bị mới có thể phục hình thành công. Hơn thế phương pháp này đòi hỏi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiêm. Các vật liệu cấy ghép được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới. 

TRUNG TÂM NHA KHOA THỤC TOÀN

NHA KHOA TOÀN TIẾN KỸ THUẬT CAO

Cơ sở 1: 154 Lê Phụng Hiểu - Vệ An - TP Bắc Ninh

Cơ sở 2: 571 Phố Ba Huyện - Khắc Niệm - TP Bắc Ninh

Hotline: 0912.966.612

website:nhakhoabsnguyentoan.com

 

NHA KHOA TOÀN TIẾN 

Địa Chỉ : 154 Lê Phụng Hiểu - Vệ An - TP Bắc Ninh

website : nhakhoatoantien.com

Hotline:0335.599.699 -  0912.966.612 - 0949.224.566

1
Bạn cần hỗ trợ?